Những điều cần tránh khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm


Những điều cần tránh khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm

Những điều cần tránh khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm mà không phải ai cũng biết những điều này. Tất cả sản phẩm sẽ có chỉ dẫn và giới hạn thời gian sử dụng theo quy định sẽ giúp người dùng tránh được các sự cố không hay xảy ra và bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

đèn sưởi nhà tắm là một công cụ sưởi ấm được sử dụng rộng rãi, phổ biến hiện nay. Dùng đèn sưởi vừa đảm bảo được độ ấm vừa bảo vệ sức khỏe đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Vì là thiết bị điện sử dụng trong nhà tắm nên bạn cần phải đọc và ghi chú lại những điều cần tránh khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm.

Đèn sưởi nhà tắm mang lại điều gì cho gia đình bạn?

Không gì khó hơn là vấn đề tắm giặt cho người già và trẻ nhỏ vào những ngày giá lạnh. Từ khi có đèn sưởi nhà tắm đã cải thiện được tình hình trên. Đèn sưởi ấm bằng tia hồng ngoại có khả năng làm ấm cơ khi tắm, chống đột qụy do sốc nhiệt ở người già, chống cảm lạnh và viêm phổi ở trẻ em.

Đèn sưởi nhà tắm mang lại lợi ích tối đa cho cả gia đình

Đèn sưởi nhà tắm mang lại lợi ích tối đa cho cả gia đình

Chị Mai Anh tại Quang Trung – Hà Nội: “Mỗi khi mùa đông về tôi lại lo lắng, bé nhà tôi rất sợ tắm và mỗi lần tắm xong thì có dấu hiệu cảm lạnh. Được các chị đồng nghiệp tư vấn mua đèn sưởi nhà tắm không lo bị lạnh nữa, dùng thích lắm. Tôi cũng mua luôn một chiếc về dùng, không ngờ phòng tắm ấm lên lập tức khi bật đèn, không còn bị lạnh với lại không hề tốn điện. Vì con nhỏ, nên tôi chọn mua đèn sưởi nhà tắm không chói mắt cho bé, khi bé nhìn trực tiếp cũng khộng bị chói và không gây ảnh hưởng tới mắt của bé”

Ông bà Nga tại Hoàng Mai – Hà Nội, vui mừng cho biết “Từ khi con gái tôi mua cho hai ông bà chiếc đèn sưởi nhà tắm hans về sử dụng, khi đi tắm ấm lên hẵn, không lo bị lạnh đột ngột khi tắm nữa. Khi chuẩn bị đi tắm, chỉ cần bật công tắc lên là ấm luôn, tắm xong thì tắt đi, vừa dễ dàng sử dụng vừa tiết kiệm điện năng và bệnh đau khớp của hai ông bà đã thuyên giảm được một phần.

Những điều phải cần tránh khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm

1. Không nên sử dụng đèn sưởi nhà tắm quá lâu

Sử dụng đèn sưởi nhà tắm dưới 20 phút

Sử dụng đèn sưởi nhà tắm dưới 20 phút

Đèn sưởi nhà tắm sử dụng bóng đèn hồng ngoại có tác dụng rất tốt cho sức khỏe và tác dụng làm đẹp da. Nhưng khi tắm dưới bức xạ hồng ngoại trong thời gian dài thì các bữa xạ nhiệt sẽ có tác dụng ngược lại và ảnh hưởng không tốt cho da. Vì vậy chỉ nên dùng đèn sưởi ấm từ 15- 20 phút là hợp lý và không sử dụng nữa thì bắt luôn để tiết kiệm điện năng và bảo vệ bóng đèn không bị nổ do nóng quá.

2. Tránh phun trực tiếp nước hoặc cố ý vào đèn sưởi nhà tắm

Mặc dù đèn sưởi phòng tắm chính hãng đã được kiểm tra chất lượng và thử nghiệm phun nước trực tiếp vào bóng mà bóng vẫn hoạt động bình thường mà không bị dẫn điện hay cháy nổ. Do sử dụng lâu trong môi trường ẩm ướt và bị nước bắn vào đèn có thể làm ẩm mạch điện gây chập điện,cháy nổ.

Vì vậy để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi dùng và kéo dài tuổi thọ của đèn ấm là hạn chế để nước tiếp xúc trực tiếp với bóng đèn. Chỉ cần lắp đèn sưởi lệch và cao hơn vòi hoa sen là cách tốt nhất ngăn chặn bắn nước vào đèn sưởi.

3. Giữ khoảng cách đèn sưởi nhà tắm với người khoảng 1m2

Nên giữ khoảng cách an toàn giữa người và đèn sưởi phòng tắm

Nên giữ khoảng cách an toàn giữa người và đèn sưởi phòng tắm

Đèn sưởi ấm nhà tắm tuy được thiết kế có khả năng cháy nổ và chập cháy cao. Nhưng khi dùng bạn nên cẩn thẩn và chú ý giữ một khoảng cách an toàn đề phòng các sự cố không may xảy ra.

Khi lắp đặt thiết bị đèn sưởi cần treo cao để tránh nước vòi hoa sen bắn vào, thường xuyên vệ sinh và kiểm tra dây, ổ điện tránh trong quá trình sử dụng bị chuột, gián cắn.

 

Các dòng đèn sưởi nhà tắm được ưa chuộng

Các dòng đèn sưởi nhà tắm được ưa chuộng

Hiện nay có rất nhiều đèn sưởi nhà tắm, nhưng bạn nên chọn thương hiệu đèn sưởi nổi tiếng như đèn sưởi nhà tắm của Đức: Hans, braun, heizen,… đảm bảo chất lượng và an toàn cao. Tùy vào không gian nhà tắm mà chọn lựa cho mình loại đèn sưởi nhà tắm 2 bóng, đèn sưởi nhà tắm 3 bóng, 4 bóng âm trần hoặc đèn sưởi nhà tắm không chói mắt an toàn cho bé.

Bài viết đã tổng hợp những điều cần tránh khi sử dụng đèn sưởi ấm nhà tắm, hy vọng sẽ giúp bạn sử dụng đèn sưởi đúng cách và chuyên nghiệp để có một mùa đông ấm áp và an lành.

Tham khảo thêm bài viết: Nên mua đèn sưởi nhà tắm có quạt sưởi thổi gió nóng không

 

BẠN CẦN MUA SẢN PHẨM PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU CỦA BẠN?

Hãy gọi điện để chúng tôi tư vấn giúp bạn ngay hôm nay
Hotline: 0932 385 388 - 0932 286 289 - 0162 576 2828
_____________________________________________

Bài viết liên quan

 
 
 
banner quảng cáo