So sánh toàn tập máy sấy quần áo lồng tròn với tủ vuông


So sánh toàn tập máy sấy quần áo tròn vs tủ sấy quần áo vuông – Chọn lựa dòng nào phù hợp

Hôm nay chuyên trang https://densuoinhatamtot.com của Vietmart sẽ làm bài So sánh toàn tập Máy sấy quần áo lồng tròn với tủ vuông nhằm giúp bạn có được đánh giá từ tổng quan đến chi tiết giữa 2 dòng máy sấy quần áo có bọc vải để từ đó giúp bạn dễ dàng chọn lựa dòng máy sấy quần áo loại nào tốt và phù hợp với nhu cầu và điều kiện của gia đình bạn.
Để so sánh máy sấy quần áo tròn và tủ sấy quần áo vuông là hai dòng sản phẩm đang được mọi người ưa chuộng và phù hợp với nhu cầu và tình hình thực tiễn về tài chính cũng như diện tích đặt để kê cóng đồ trong nhà hiện nay bởi mùa đông đang cận kề thì tôi và các đồng nghiệp đã có một buổi nghiên cứu thực tiễn với sự tập trung cao độ, tìm hiểu nghiêm túc, đánh giá khách quan nhất về vấn đề này.

So sánh toàn tập máy sấy quần áo lồng tròn với tủ vuông

So sánh toàn tập máy sấy quần áo lồng tròn với tủ vuông

Như các bạn đang thấy trên thị trường chiếm áp đảo và đa số vẫn là các dòng máy sấy quần áo kiểu khung kim loại bên trong và vải bạt chống nhiệt chống cháy bên ngoài  bởi chúng tiện dụng, đa năng, dễ tùy biến tháo lắp, gọn gàng… và quan trọng nhất là giá rẻ hơn rất nhiều so với máy sấy quần áo dạng máy giặt nên lực lượng này được nhiều người tiêu dùng để mắt tới.

Dạng máy sấy quần áo mang 2 thiết kế dạng tròn và vuông với nhiều màu, thương hiệu khác nhau. Điều này có ưu điểm là giúp mọi người có thêm nhiều lựa chọn để mang về nhà một chiếc ưng ý và hợp lý nhất cho gia đình mình nhưng ngược lại cũng gây một sự lãng phí thời gian để tìm hiểu và những băn khoăn không nhỏ khi chọn lựa. Chắc bạn đã gặp nhiều thông tin “rối bời” bởi nào là máy sấy quần áo có điều khiển, máy sấy có tia UV diệt khuẩn, máy sấy có 3 chế độ sấy, máy sấy có 2 tầng hay một tầng phơi, máy vuông máy tròn… Những băn khoăn trăn trở đó đã được hỏi rất nhiều trong những cuộc gọi mà Vietmart nhận được vào mỗi mùa bán máy sấy, nhằm giúp bạn có được đánh giá chi tiết và có nhận định rõ ràng hơn chỉ sau 3 phút đọc thông tin, sau đây chúng tôi đưa ra bảng tổng quan so sánh máy sấy tròn và tủ sấy vuông – 2 dòng máy sấy phổ biến hiện nay

So sánh chức năng và đặc điểm của 2 dòng máy sấy quần áo

Dưới đây là bảng so sánh sơ bộ chức năng, đặc điểm sơ bộ của 2 dòng máy sấy và tủ sấy quần áo giúp bạn dễ dàng nắm bắt những yếu tố cơ bản của chúng

So sánh máy sấy quần áo lồng tròn và tủ vuông

So sánh máy sấy quần áo lồng tròn và tủ vuông

Qua bảng so sánh máy sấy quần áo tròn và vuông trên đã làm sáng tỏ phần nào phải không bạn? Ta tiếp tục phân tích chi tiết và sâu hơn nữa bạn nhé

So sánh chi tiết máy sấy quần áo tròn và tủ sấy quần áo vuông

So sánh phần máy chính – nơi cắm điện để khởi phát hơi nóng của máy sấy quần áo tròn và vuông

So sánh máy sấy quần áo phần củ máy phát nhiệt

So sánh máy sấy quần áo phần củ máy phát nhiệt

Hai dòng máy sấy khô quần áo đều sử dụng bộ phát nhiệt PTC nên cho ưu điểm là phát nhiệt đều trong thời gian dài. Tuy nhiên ở dạng máy tròn thì chỉ có một mức nhiệt độ khoảng 60 đến 700C khi sấy, còn dòng tủ vuông cho ta 3 chế độ sấy: chế độ sấy mát, chế độ sấy nóng nhẹ, chế độ sấy nóng cao. Hữu ích hơn khi những đồ dày mỏng, chất liệu khác nhau mà ta chọn chế độ sấy sao cho phù hợp nhất. Tất nhiên khi chọn chế độ sấy nhiệt độ thấp thì điện năng tiêu thụ cũng ít hơn và ngược lại.
Cả 2 bộ máy sấy quần áo này đều có các nút cơ học trên thân máy và bộ điều khiển từ xa để ta linh hoạt sử dụng để bật máy hoạt động liên tục hay hẹn giờ tắt. Tối đa của máy sấy dạng tròn ta hẹn giờ được là 180 phút mà máy dạng vuông ta có thể hẹn giờ lên đến 240 phút. Sau thời gian hẹn giờ tối đa ta nên để máy nghỉ ngơi 1 giờ trước khi dùng tiếp. Và ta thường bắt gặp các tủ sấy quần áo vuông có điều khiển nhiều hơn bởi hầu hết các hãng đều có như: Panasonic, Sunhouse, Bamboo, Holtashi, Kangaroo… Máy sấy quần áo dạng tròn có điều khiển mới chỉ bắt gặp trên sản phẩm Tiross TS880.

So sánh kích thước trọng lượng và thiết kế của 2 củ máy phát nhiệt giữa máy sấy quần áo vuông và tròn

Mua máy sấy quần áo tròn hay vuông thì kích thước và trọng lượng 2 thân máy cũng tương đối đồng đều nhau nhưng vị trí đặt có chút khác nhau. Thông thường dòng máy lồng tròn có thiên hướng thiết kế củ máy tròn, có 3 lỗ để cắm chân máy theo 3 hướng chân kiềng. Trong khi đó dòng máy dạng tủ thì có thiết kế với nhiều hình dạng khác nhau, vuông có mà tròn cũng có, không có lỗ trên thân máy do chỉ cần đặt trên giá đỡ( dưới cùng của khung ).

Đĩa chống nước: Hai dòng máy đều có trang bị chống nước để những giọt nước còn sót lại trên quần áo nếu nhỏ xuống không lọt vào trong thân máy gây hư hỏng. Tuy nhiên đĩa chống nước của máy sấy tròn thường được làm bằng miếng nhựa tròn gắn vào thân trục phía trên các khe phát tán luồng khí nóng ra xung quanh. Còn máy sấy vuông thì thiết kế rãnh chống nước gắn liền với củ máy phát nhiệt được làm bằng nhựa chịu nhiệt và thiết kế bên trên thân máy giúp kiêm luôn nhiệm vụ phân chia các luồng khí nóng ra các hướng khác nhau đều xung quanh tủ.

So sánh vị trí đặt củ máy sấy giữa 2 loại lồng tròn và tủ vuông

Dòng máy sấy quần áo tròn thì thân máy được thiết kế đặt cách mặt đất khoảng 35cm khá là thông thoáng và tốt cho máy, ở vị trí cao giúp máy hút không khí sạch sẽ hơn. Thân máy cao cũng giúp người sử dụng dễ dàng khi lau sàn nhà mà không cần động chạm đến máy. Còn dòng tủ vuông máy được bố trí đặt cách đất khoảng 10 cm nếu có bánh xe ( 5 cm nếu không có bánh xe), đây cũng là khoảng cách đủ để cho máy có khoảng không gian để hút không khí đẩy lên trên cho các hoạt động bình thường của máy, tuy nhiên các bạn phải chú ý vệ sinh khu vực xung quanh máy sấy bởi với khoảng cách thấp máy dễ dàng hút bụi bẩn trên sàn nhà vào gây nhanh hỏng máy và đặc biệt theo kinh nghiệm của Vietmart đã từng bảo hành một số máy bị tóc người và lông động vật như lông chó cảnh, lông mèo hoặc lông chim bám vào khiến máy bị tắc, phần cánh quạt không chạy được khiến khách hàng cữ ngỡ là máy yếu, máy không tốt dẫn đến tình trạng yếu sau một thời gian sử dụng hoặc nhanh hỏng, một số trường hợp để bụi bẩn vào thân máy gây hư hại nghiêm trọng, chập mạch, cháy máy. Hình ảnh xem ảnh 1

So sánh phương thức di chuyển và đặt để của máy sấy quần áo vuông và tròn

Máy sấy tròn không có bánh xe nhưng thường có 3 chân đế, ưu điểm là vững vàng trên mặt sàn bằng phẳng, nhược điểm là khi di chuyển phải bê cả máy( mặc dù không nặng nhưng hơi cồng kềnh ). Tủ sấy vuông cũng rất vững vàng được trang bị 4 bánh xe cơ động giúp di chuyển tủ dễ dàng di chuyển qua lại các vị trí một cách dễ dàng ngay cả khi treo đầy quần áo trong tủ.

So sánh phần khung của máy sấy tròn và tủ sấy vuông

Thiết kế chân đế của máy sấy quần áo vuông hay hay tròn là khác nhau

Máy sấy lồng tròn có thiết kế kiểu kiềng 3 chân bằng hợp kim nhôm chắc chắn vì thế dòng máy sấy quần áo tròn dễ lấy cân bằng hơn so với tủ sấy 4 chân. Nhưng khi treo nhiều quần áo thì dòng máy sấy tròn 3 chân dễ mất cân bằng hơn. Máy sấy 3 chân không có dòng nào có thiết kế bánh xe. Trong khi đó tủ sấy 4 chân dễ cập kênh hơn nếu không đặt trên mặt sàn phẳng nhưng nếu đặt trên nền phẳng thì sự vững trãi ( đặc biệt khi có lượng quần áo nhất định treo vào đó sẽ vững hơn. Hầu hết( không phải là tất cả ) đều có 4 bánh xe ở dưới 4 chân nên dễ dàng di chuyển hơn.

Phần khung phía trên của máy sấy so với tủ sấy quần áo

Máy sấy quần áo dạng lồng tròn có thiết kế một cột thẳng và trên đỉnh có xòe ra nhiều nhánh để người dùng mắc quần áo vào, tuy nhiên vì hạn chế diện tích treo mắc quần áo nên vì thế cây sấy quần áo của máy sấy lồng tròn phù hợp với khối lượng sấy khoảng 5 – 6 kg tương đương với một mẻ giặt vừa phải của máy giặt 5kg. Còn tủ sấy vuông thì khối lượng sấy lên đến 10- 12kg bởi tủ được thiết kế to hơn, các khung bằng inox dạng thanh nằm ngang và có 2 tầng tách biệt nên treo được nhiều đồ vải vóc quần áo hơn, mỗi lần sấy tương đương với một mẻ giặt vừa phải của máy giặt 9kg. Đặc biệt với các dòng tủ sấy quần áo như tủ sấy quần áo Bamboo Thái Lan hoặc Panasonic hoặc Holtashi  đều là những dòng có khung inox 2 tầng lại còn bổ sung thêm rất nhiều thanh inox nhỏ cho người sử dụng treo nhiều đồ nhỏ nên treo phơi được nhiều hơn hẳn.

Cả 2 bộ khung của 2 loại máy và tủ đều lắp ghép một cách dễ dàng nhưng dòng máy sấy lồng tròn dễ dàng tháo ra hơn vì mối nối linh hoạt hơn và ít chi tiết hơn. Nhưng máy sấy quần áo vuông có trang bị các khớp linh hoạt để ta có thể thu gọn lại vừa không tốn diện tích vừa dễ dàng cất giữ hay nhét vào khe hay gầm giường. Thường khi không sấy thì mọi người thường sử dụng bộ khung tròn như một chiếc giá treo đồ còn tủ sấy vuông để treo quần áo bên trong luôn cho đỡ mất công mang đồ.

Tham khảo 3 dòng tủ sấy quần áo khung inox 2 tầng tại đây:

Tủ sấy quần áo Bamboo BB 86 Thái Lan khung inox 2 tầng có điều khiển từ xa

Tủ sấy quần áo Panasonic HD 882F khung inox 2 tầng có điều khiển từ xa

Tủ sấy quần áo Holtashi Nhật Bản khung inox gấp gọn có điều khiển từ xa

BẠN CẦN MUA SẢN PHẨM PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU CỦA BẠN?

Hãy gọi điện để chúng tôi tư vấn giúp bạn ngay hôm nay
Hotline: 0932 385 388 - 0988 596 438 - 0979 385 809
_____________________________________________

Bài viết liên quan

 
 
 
banner quảng cáo